cach lam banh it

Cách làm bánh ít đúng chuẩn – công thức gia truyền

Sau khi mình học một khóa học làm bánh thì mình đã thành công trong việc làm được một món bánh thiệt là ngon, bà món bánh hôm nay mình muốn trình bày là món bánh ít thịt bằm ngon ngọt từ bên trong

Hãy cùng nghiên cứu thực hiện món bánh cổ truyền này nhé!!!

cach lam banh it

Nguyên liệu cần có:

Thịt nạc: 170 gram

Đậu xanh: 240 gr

Bột nếp: 500 gr

Tôm tươi: 170 gr

Nấm mèo: 5 tai

cùng với một số vị gia

Bước đầu:

Bước sơ chế:

  1. Thịt nạc, tôm tươi rửa sạch sau đó bằm thiệt nhuyễn
  2. Đậu xanh ngâm nước ấm trong khoản một tiếng, sau đó đun mang đậu chín mềm. Chờ đậu nguội đưa vào máy nghiền nhuyễn.
  3. mộc nhĩ ngâm nc ấm, rủa kỹ tiếp đó bằm thiệt nhuyễn.
  4. Hành lá thái nhỏ; hành tím bóc vỏ sau sau đó bằm bé.

Công thức thực hiện:

B 1: cho bột nếp, nửa thìa muối cùng 1 ít dầu thưởng thức vào trong khoản một bát lớn, đem nc ấm vào trong khoản bát bột ước chừng ước chừng, sau đó đảo thật kỹ bê bột dẻo mịn. Khi bột mịn đặt bột nghỉ trong khoản 20 phút mang bột nở.

giai đoạn 2: xào thơm hành sau đó đem tôm, thịt băm thiệt nhuyễn vào xào cùng đến kho tôm thịt chuyển màu, cho gia mùi vào nêm nếm sau đó cho nấm mèo cùng đậu xanh nghiền thiệt nhuyễn vào trộn đều, tiếp tục xào nhân thêm 5 fut tiếp đó bắc ra. bê lòng đỏ nguội bớt, dùng tay vo thành từng viên tròn.

Bước 3: vớt bột đã ủ ra đảo vài lần đặt bột mềm dẻo dẻo lại, ngắt bột Thành những viên nhỏ.

Bước 4: dùng chày tán mỏng viên bột, đem lòng đỏ món bánh vào giữa, thoa dầu vào tay, lấy tay vo tròn viên bánh bê bột bịt khít mảng lòng đỏ món bánh. nhắc món bánh đã vo tròn vào miếng lá chuối có thoa sẵn dầu.

công đoạn 5: đun sôi nc trong vòng nồi hấp, cho món bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút để bánh chín, tiếp đó lấy món bánh ra.

Bước 6: pha nước mắm cùng với đường, bột ngọt, nc cốt chanh, ớt băm, quấy đều sau đó nếm lại đem vừa miệng.

món bánh tí trần dẻo thơm cùng với lòng đỏ bánh mặn nồng ngọt béo chắc chắn sẽ được cả nhà Yêu thích, nhanh nhanh ghi lại cách làm bánh ít trần đặt có cơ trổ tài chiêu đãi bạn thân, người thân.

Leave a comment