Cách làm bánh phồng tôm đúng chuẩn

Hướng dẫn làm bánh phồng tôm tại nhà

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm gồm có bột khoai mì , tôm xay , hạt tiêu giã bé và bột nở . Hỗn hợp nguyên liệu được trộn với nhau và nhồi vào những chiếc túi vải dài hình ống . Sau khi hấp đổ bánh chín thì người ta đem cắt ra thành từng lát tròn mỏng và đem phơi khô .

banh phong tom

Bánh phòng tôm

Có 2 cách chế biến bánh phồng tôm thông dụng . một là cho món bánh vào dầu thưởng thức và chiên sâu . Đợi đến khi bánh nở to và chuyển sang màu vàng là có thể dùng ngay . Cách thứ hai là rang bánh bằng cát . Lựa cát sạch , sàng hết tạp chất rồi cho cát vào chảo lớn . cho khoảng 1 thìa dầu hoặc mỡ vào cát trộn ( đặt cát không dính vào món bánh phồng tôm ) , chờ khi cát nóng thì cho món bánh phồng vào . bí quyết làm thứ hai hơi công phu nhưng được cái là tiết kiệm được 1 lượng dầu thưởng thức đáng kể mà bánh vẫn rất ngon .

món bánh phồng tôm ăn cùng với gỏi

Thật tự hào khi du khách đến với Sa Đéc thường tìm mua hủ tiếu và món bánh phồng tôm Sa Giang về làm quà . bánh phồng tôm rán có độ giòn , xốp . món bánh có vị ngọt ngọt , beo béo , một chút vị cay của tiêu và vị thơm đặc trưng của tôm . Những hương vị ấy cứ chộn đều vào nhau , giòn tan nơi đầu lưỡi làm thực khách thưởng thức tiếp đó lại muốn thưởng thức thêm cái nữa .

món bánh phồng tôm được dùng như 1 món ăn khai vị , ăn cùng với gỏi trong khoản các bữa tiệc . Hoặc đơn giản chỉ là thưởng thức chiếc bánh phồng tôm rán rồi nhấp thêm ngụm trà nóng . cảm giác thật là thú vị . Nhắc đến lại thèm , Giờ mình đi pha một bình trà nóng và rán vài cái bánh phồng tôm đây . Có ai muốn thưởng thức món bánh , uống trà và đàm đạo cùng mình không nè ! ?

Leave a comment